ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีพิจารณาเลือกสรรซื้อกระทะ ตราโปรดักไหนดี  (อ่าน 3 ครั้ง)

มิถุนายน 30, 2020, 10:44:22 AM
อ่าน 3 ครั้ง

pramotepra222

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 4209
    • ดูรายละเอียด
ทริคทัศนะเจาะจงเลือกซื้อกระทะ แบรนด์ไหนดี

“กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะว่าเป็นตัวช่วยเหลือสำคัญที่ทำเอากรรมวิธีการผัดพร้อมด้วยการทอดเป็นเรื่องราวง่ายขึ้น ส่วนชนิดของกระทะนั้นก็มีหลายหลากให้เลือกใช้ตามขีดความสามารถพร้อมทั้งจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ ฯลฯ แถมแล้วก็มีตราโปรดักให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำเอาพ่อที่อยู่อาศัยแม่บ้านเรือนหลายคนเลือกสรรไม่ถูกกันเลย  ในครั้งนี้ เราจะมาเสนอแนะวิธีการคัดเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก พร้อมทั้งข้อดีต่าง ๆ รวมไปถึงนำ 10 อันวายชนม์กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไอุปสรรคองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ

รีวิวเลือกสรรกระทะ
กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลาย เช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ เพื่อจะคนที่คิดว่ามีความจำต้องใช้กระทะสม่ำเสมอสร้างนอื่นเราขอเสนอวิธีการเลือกซื้อกระทะตามคุณภาพวัสดุพร้อมกับปริมาตรเป็นอันไม่ทำงานแรกค่ะ

เจาะจงเลือกกระทะที่มีสารเคลือบ กันการไหม้ติดกระทะได้
กระทะส่วนใหญ่ที่เราเห็นขายกันอยู่ในขณะนี้ จำนวนมากจะมีสารที่เคลือบผิวอยู่เพื่อไม่ให้อาหารติดกระทะ อย่างกระทะเทฟลอนหรือกระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (บางทีก็ถูกเรียกว่าฟลูออรีน) ก็ใช้เกร็ดผลิตเดียวกัน นอกจากนี้ ในช่วงปัจจุบันยังมีกระทะเคลือบสารอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ เช่น Diamond Coating, Titanium Coating เป็นต้น

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่
ปริมาตรข้าวของเครื่องใช้กระทะจะมีตั้งเท่านั้นความจุโดยประมาณ 10 cm ไปจนถึง 30 cm โดยการเจาะจงเลือกให้คำนึงจากเคล็ดลับใช้งาน, อาหารที่ทำบ่อย หรือจำนวนคนในครอบครัว ส่วนเหตุการณ์น้ำหนักก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญในการเจาะจงว่ากระทะนั้นใช้ง่ายหรือว่า ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชื่นชมกระดกกระทะเวลาทำอาหาร ก็ควรเจาะจงเลือกใช้กระทะที่สามารถถือมือเดียวได้สบาย ๆ พร้อมด้วยไม่ลืม ! เลือกสรรกระทะที่ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยนะคะ

เลือกจากวัสดุข้าวของกระทะ
วัสดุสิ่งกระทะก็มีหลายแบบทั้งอะลูมิเนียม, สเตนเลส, เหล็กหล่อหรือ Skillet , ทองเหลือง หรือทองแดง ก็เหมาะที่จะใช้ทำอาหารชนิดที่แตกต่างกันไป เท่านั้นที่เห็นแพร่หลายมีให้เจาะจงเลือกหลายมูลค่าก็น่าจะเป็นอะลูมิเนียม ซึ่งมีรูปร่างส่งพ้นความร้อนได้ดี ยิ่งถ้าเคลือบสารกันอาหารติดกระทะก็จะยิ่งใช้งานได้ง่าย เพื่อจะคนที่ค่อนข้างจะทำอาหารเก่งคงจะจะเลือกสรรวัสดุกระทะที่เหมาะกับอาหาที่พึงประสงค์ทำ แนะให้ทดลองดูว่าตัวเองชื่นชมทำอาหารจำจารชนไหน แล้วจึงคัดเลือกวัตถุกระทะตามนั้นดูนะคะ

ดูว่าใช้กับเตาประเภทไหนได้บ้าง
เป็นจุดที่หลายคนไม่แน่อาจพลาดไปในการตรวจสอบปฎิบัติงานนเลือกซื้อกระทะ ถ้าที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สจะซื้อกระทะชนิดไหนมาก็สามารถนำมาใช้ได้ แค่นั้นถ้าใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ IH แล้วล่ะก็ กระทะที่ใช้ได้ต้องเป็นกระทะเกี่ยวกับเตา IH เท่านั้น การจะดูว่าเป็นกระทะ IH หรือเปล่านั้น เราสามารถดูได้จากเรื่องราวที่แพ็กเกจข้าวของเครื่องใช้กระทะ ซึ่งโดยทั่วไปกระทะ IH สามารถใช้ไดกับเตาแก๊สด้วยขนาดนั้นมักจะมีน้ำหนักที่หนักกว่าด้วยกันร้อนช้ากว่า ดังนี้ แม้นซื้อกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกจำล่าช้าจะคล่องดี เท่านั้นซื้อกระทะที่ตรงกับประเภทเตาก็จะได้ประสิทธิภาพที่พอเหมาะมากกว่าค่ะ
 

Tags : กระทะ