ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ  (อ่าน 6 ครั้ง)

มิถุนายน 27, 2020, 07:29:02 PM
อ่าน 6 ครั้ง

pramotepra222

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 4209
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ปกป้องเสียงดังรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- แนวทางการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยด้วยเหตุว่าสะดวกสบายและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของพวกเราเองนั้นจำต้องพิเคราะห์สาเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
สิ่งแรกที่จำต้องตรึกตรองสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เช่น ถ้าเกิดพวกเราอยากใช้หูฟังเพื่อการเสวนา หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าหากเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาสนทนาได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ดังเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
ถ้าหากพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย แล้วก็ใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนั้นยังมักมีฟีเจอร์เสริมเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับการออกกำลังกาย ดังเช่นว่า หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟัง