ผู้เขียน หัวข้อ: Berry Family แปลงระเบียงบ้านคุณ ด้วยต้นไม้เชื้อสายเบอร์  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤษภาคม 23, 2020, 06:08:33 AM
อ่าน 3 ครั้ง

baanpatpicha

  • Full Member

  • ออฟไลน์
  • ***

  • 192
    • ดูรายละเอียด
Berry Family เป็นพืชล้มลุก ที่แตกกิ่งก้าน ดูงดงาม ด้วยตัวมันเอง และอุดมไปด้วยคุณค่า Berry Family ต้นไม้เครือญาติเบอร์ มีผลไม้ที่เป็นที่รู้จักกันดี ผลเบอร์รี่ที่มีชีวิตชีวามีรสเปรี้ยว หวาน และ กลิ่นหอม เบอร์รี่มีอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวหลากหลายประเภท มีทั้งยังแบบขนาดเล็ก เท่าทอฟฟี่ แบบพอดิบพอดีคำ เบอร์ปรี่ เป็นผลไม้ เพื่อสุขภาพอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ บำรุงดวงตา ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส กินแล้วไม่อ้วน ช่วยคุ้มครองป้องกันหวัด โรคมะเร็งและโรคอื่นๆอีกมากมายเช่นกัน

ราสเบอร์รี่ หรือ ราสเบอร์รี่อังกฤษ Raspberry คำว่า “ราสเบอร์รี่” เป็นชื่อที่ให้กับผลไม้หลากหลายประเภทของ Rubus ซึ่งเป็นสกุลเงินเดียวกันกับ Blackberry และก็เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ส่วนใหญ่อยู่ในสกุล Idaeobatus เมื่อพูดถึงผลไม้จำพวกเบอร์ปรี่ พวกเราจะคิดถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์ปรี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์ปรี่ กางล็คเบอร์ปรี่ อื่นๆอีกมากมาย สีของตระกูลเบอร์รี่ไม่ต้องกล่าวถึง เพราะมันมีความแจ่มใส ทำให้มันดูน่ากิน แล้วก็ต้องการที่จะลิ้มลอง ผลไม้จำพวกนี้ส่วนใหญ่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่ๆว่ามีประโยชน์เยอะแยะ
โกจิเบอร์รี่ | Goji Berry

โกจิเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามิน แล้วก็แร่ธาตุมาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก วิตามิน A ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ ผลโกจิเบอร์รี ยังอุดมไปด้วย คุณประโยชน์ทางโภชนาการเยอะที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 จำพวก มีธาตุที่ร่างกายต้องการรวม 21 ชนิด ดังเช่นว่า สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม (ช่วยฆ่าเซลล์ของมะเร็ง)มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 500 เท่า มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 และวิตามินอี ช่วยปรับให้ความดันโลหิตให้เป็นปกติ รวมทั้งช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่สภาวะป­กตำหนิได้เร็วขึ้น ช่วยสร้างเสริมภูเขามิคุ้มกับ รวมทั้งขัดขวางหวัด มีส่วนช่วยสำหรับในการลดความอ้วน มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงรักษาสายตา และก็ผิวพรรณ  รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย

เครดิต : https://baanricher.wordpress.com/

Tags : บ้านระยอง