ผู้เขียน หัวข้อ: ที่นอนเด็กรูปแบบไหนที่พ่อแม่ควรเลือกสรรซื้อมากที่สุด  (อ่าน 2 ครั้ง)

พฤษภาคม 23, 2020, 05:35:13 AM
อ่าน 2 ครั้ง

Keekayr1200gs

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 2534
    • ดูรายละเอียด
ที่นอนเด็กรูปแบบไหนที่พ่อแม่ควรเลือกสรรซื้อมากที่สุด

ที่นอนเด็ก เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในการเลือกสรรซื้อ ที่เข้าทีคือจำต้องสอดคล้องกับการนอนของเด็กๆ ที่หลับสบายและหลับสนิทตลอดคืน แต่ในขณะเดียวกันที่นอนเด็กอ่อนก็มีอยู่หลายหลากสไตล์ให้เลือกสรร ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมความนิยมชมชอบของแบบ ที่นอนเด็กแรกเกิดมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจ ที่นอนเด็กอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อที่นอนเด็กที่คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อจะเป็นแบบไหน เรามาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เตียงไม้
อันดับหนึ่งสำหรับที่นอนเด็กยอดนิยมประจำปี 2017 ขอยกให้กับเตียงไม้ ที่ถึงแม้จะเป็นที่นอนเด็กที่มีราคาสูงที่สุดถึงหลักหมื่น แต่ในพ่อแม่ที่พิจารณาถึงการใช้งานระยะยาว จะลงทุนซื้อเตียงไม้ไปเลย สาเหตุสำคัญที่เป็นเหตุผลหลักก็คือความแข็งแรงคงทน สามารถใช้งานได้อย่างช้านาน และด้วยความมั่นอาจยังช่วยเหลือให้เด็กนอนหลับได้สบายอีกด้วย เพราะเตียงไม้หากมีวัสดุมากระแทกโดยบังเอิญ แบบไม่แรงมากนักก็ยังคงจะนิ่งสนิท ไม่สั่นสะเทือนรบกวนเวลานอนของเด็กๆ
 
ชุดที่นอนมุ้ง
สำหรับชุดที่นอนปูพร้อมด้วยพื้นพร้อมมุ้งในตัว เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่นอนเด็กที่ได้รับความนิยม ราคาประหยัดมากแค่หลักร้อยก็สามารถซื้อไว้ครอบครองได้แล้ว ไอเท็มที่สำคัญในการเลือกสรรซื้อคือที่นอนจะจำเป็นจะต้องทำจากเนื้อผ้าที่นอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก จุดแข็งของที่นอนแบบนี้คือสามารถพับเก็บได้ พกพาไปที่ไหนๆ ได้สะดวก คุณแม่บางท่านอาจซื้อที่นอนแบบนี้เอาไว้เสริมเพื่อพกพาลูกน้อยไปที่ไหนต่อไหน แต่ก็อาจมีเตียงนอนที่เป็นสำคัญให้ลูกต่างหาก

Playpen
เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความชื่นชมไม่แพ้กันกับ Playpen เพื่อนอนและคลานเล่นในเตียง มีให้เลือกหลายขนาด สำหรับเด็กแรกเกิดและเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย รูปแบบนี้คุณแม่บางท่านมองว่าไม่เหมาะที่จะใช้งานในระยะยาว เพราะเมื่อเด็กโตขึ้นอาจคับแคบไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Playpen ก็ยังได้รับความชื่นชอบไม่น้อย เพราะใช้เป็นที่นอนเด็กก็ได้ หรือจะให้เป็นที่เล่นของเด็กเพื่อฝึกการเคลื่อนไหวก็ได้เช่นกัน

เปลไกว
เปลไกวก็ได้รับความชื่นชอบไม่น้อยเช่นกัน เหมาะสำหรับกล่อมให้ลูกหลับสนิท เวลาลูกน้อยร้องไห้กระจองอแงไม่ยอมหลับยอมนอน คุณพ่อคุณแม่บางท่านซื้อเสริมเอาไว้เพื่อกล่อมลูกโดยเฉพาะอย่างมากมาย พอเด็กหลับก็ย้ายลงเตียง แต่ด้วยเหตุว่าเปลสามารถไกวได้ตลอดเวลา ปราศจากความมั่นคงจะ เพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อเปลไว้อย่างเดียวปราศจากเตียง หากเด็กหลับไปแล้ว และมีอะไรมากระแทกเปลเข้าหน่อย เด็กก็อาจจะตื่นอีก จึงได้รับความชื่นชอบน้อยลงมาเป็นลำดับ

ที่นอนปิคนิค
คล้ายพร้อมกับข้อ 3 เพียงแต่ปราศจากมุ้ง มีแต่ที่นอนสำหรับปูนอนให้ลูกๆ จุดดีคือสามารถพับเด็บและพกพาสบายเช่นกัน เหมาะเพื่อให้เด็กๆ เอาไว้นอนหลับกลางวัน แต่ถ้าหากจะใช้เป็นที่นอนเด็กตอนกลางคืนก็อาจจะต้องหามุ้งมากางให้ต่างหาก ยกเว้นว่าที่บ้านเรือนมีมุ้งลวดมิดชิด และคอยปกป้องรักษายุงเข้าที่อยู่อยู่แล้ว


 

Tags : ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก