ผู้เขียน หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao แท้จริงหรือปลอมแปลง ต้องดูยังไง?  (อ่าน 2 ครั้ง)

พฤษภาคม 23, 2020, 05:22:07 AM
อ่าน 2 ครั้ง

skyzy.z88

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 2608
    • ดูรายละเอียด
เพาเวอร์แบงค์ Yoobao แท้จริงไม่ก็จอมปลอม ต้องดูยังไง?
เว้นแต่ดูเรื่องความจุพร้อมด้วยสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้ว อีกเรื่องที่ต้องเช็กก่อนจะควักกระเป๋าอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเป็นของจริงหรือไม่? ซึ่งการสำรวจก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด เพราะเพียงแค่มองจุดหลักๆ ขอบขัณฑสีมาหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของเก๊ โดยเฉพาะตรา Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางวางขายกันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์สะท้อนแสงขอบข่ายมุมกล่อง
นิจสินแล้วหน้ากล่องของเพาเวอร์แบงค์เครื่องหมายการค้า Yoobao จะมีสติกเกอร์ดีดกลับแสงติดไว้อยู่เสมอ เหมือนเป็นการรับรองสินค้าว่าเป็นของแท้จากบริษัทแน่นอน แต่หลายคนคงหวาดระแวงว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ ฉันนั้น Yoobao จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์เหล่านั้นเสียเลยโดยทางตรวจสอบโค้ดสินค้าก็แสนง่าย พ่างนำเหรียญมาขูด แทบกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ใช่ไหมบัตรเติมเงินเกม จากนั้นจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำเลขจำนวนดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อยืนยันการลงทะเบียนใช้สินค้า พร้อมด้วยหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์นั้นเป็นตัวเลขปลอมแปลง หรือเป็นของมือสองที่ลงนาม ตัวเว็บไซต์จะแจ้งให้ทราบเดี๋ยวนี้
2. แม้จะเป็นของใช้จีน แต่ถ้าว่าต้องไม่มีภาษาจีนบนกลัก
อีกเรื่องที่หลายคนแปลกใจก็คือยี่ห้อ Yoobao มันบ่งบอกให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากจีน แต่ทำไมถึงพ้นไปภาษาจีนติดอยู่บนกล่องเลยล่ะ เพิ่มให้บรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์แบบนี้ยังเสนอให้เห็นว่าเป็นของแท้จากโรงงานอีกด้วย นั่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยต้องการสร้างความกระจ่าง ในการจัดจำหน่ายสินค้า Yoobao ในไทย ต่อเรือกับให้ของซื้อของขายนั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้ออกจะตาย ทำให้ เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ขายในประเทศไทยประการแบรนด์ Yoobao นั้นมีถ้อยคำไทยกำกับการใช้งาน และคุณวุฒิต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน ต่อจากนั้นก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า เพื่ออะไรเหมือนซื้อของปลอมมาใช้งานเลย เพราะว่าภาษาไทยนี่แหละของแท้จริง ในทางกลับกัน กล่องสินค้าจากจีนที่พบทัศน์ บางชิ้นดูไม่ใช่ของปลอมก็จริง แต่เนื่องจากว่าอาจเป็นการหิ้วจำหน่ายที่ไม่สามารถระบุที่มากระจะ จึงเสี่ยงต่อการถูกหลอกหรือว่าย้อมแมวได้ง่ายกว่า
3. สำรวจชื่อตัวแทนแลกเปลี่ยน และดูสถานที่แลกเปลี่ยนเพาเวอร์แบงค์
ด้วยว่าคนที่ไม่เชี่ยวชาญในกรณีเทคโนโลยี ก็แนะนำให้ตรวจสอบชื่อแม่สื่อจำหน่ายที่ติดอยู่แคว้นตัวกล่องของ Yoobao โดยในกรุงสยามนั้น มีร้าน Freshgadget เหรอบริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าค้าขาย Power Bank พร้อมทั้งสินค้าของ Yoobao
เว้นแต่นี้ตัวที่ตั้งขายก็เป็นอีกประการหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ ดั่ง ในห้างสรรพสินค้า ไม่ใช่หรือร้านค้าไอทีชั้นนำ ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในแดนของเจ้าใหญ่ๆ ก็ควรดูชื่อพ่อค้า (seller) ประกอบ ก่อนจะทำการสั่งซื้อ แต่ถ้าบางเว็บไซต์ เช่นเดียวกับ นั้นก็ไว้วางใจได้เลย เนื่องจากรับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
จนถึงรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการลงคะแนนเสียงซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำอย่างไรแล้วก็อย่าลืมเพ่งกันด้วย ส่วนถ้าข้างนอกมองไม่ออกจริงๆ จนถึงขั้นต้องแกะออกมาพิสูจน์ใช้ที่บ้าน ก็อยากให้ทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม ภายหลังนั้นก็ชาร์จเข้า Smartphone ให้หมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ เช่น 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีลู่ทางสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะเป็นของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาด้วยขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นเป็นเครื่องไม้เครื่องมือไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่เหมือนจริงจึงมีความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วมันอาจเกิดการระเบิดหรือคว่ำขึ้นก็เป็นได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : power bank

Tags : เพาเวอร์แบงค์