ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวดีๆ เลือกตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะกับข้าพเจ้า  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 04:10:02 AM
อ่าน 3 ครั้ง

skyzy.z88

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 14591
    • ดูรายละเอียด
เกร็ดดีๆ คัดเลือกตู้เย็นเช่นใดให้เหมาะกับข้าพเจ้า

 ตู้เย็นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดหนักเกินเพื่อจะห้องครัวของเราครับ ด้วยประโยช์นที่มากมายในการเก็บมีใจษาอาหารเพื่อคงความสดใหม่ให้กับของกินของกระผม ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ หรือแม้นขนาดนั้นเครื่อติดขัดื่มผิดแผกแตกต่างๆ สิ่งเหสายลับนี้ล้วนแล้วแล้วอย่างเดียวปรารถนา การชอบพอษาอาหารด้วยความเย็นทั้งนั้น ฉนั้น การมีตู้เย็นกะทันหัน้ในห้องครัวของเรานั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะครับ อย่างเดียว...เราจะคัดเลือกยังไยับยั้งีล่ะ สำหรับให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับย่านในครัวของเรามากหนักหนา วันนี้ทางจะมาแนะการเลือกสรรตู้เย็นเพื่อประโยช์นใช้ส้อยที่คุ้มให้กับเพือนๆกับครับ

>> ปเชิงาตรของตู้เย็น
  หลายๆท่านเกิดความไม่แน่แก่ใจว่า เราต้องซื้อตู้เย็นขนาดไหนดีถึงจะคุ้มกับการใช้งาน บางครอบครัวอยู่กัน 2 คน ในคอนโดเล็กๆ เฉพาะเลือกสรรตู้เย็นสัดส่วน 13-15 คิว เพราะว่าเหตุผลที่ว่า "ก็มันใส่ของได้เยอะดี แบบเนี้ยแหละ คุ้ม" ผมอยุ่งยากจะบอกตรงนี้เลยครับ "ไม่ร่ำไปไปครับ" การที่เราใช้ตู้เย็นขนาดที่ใหญ่จนเกินไปบางครั้ง่มันคงจะจะเปลื่องไฟเพิ่มพอกพูน ไม่สอดข้องกับการใช้งานจริงๆของเราเท่าที่ควร หรือกะทัดรัดไปก็จะไม่เพียงพอต่อการแช่ของ เพราะเช่นนั้น ตู้เย็นกี่คิวดีล่ะถึงจะเข้าทีกับการใช้งาน เรามีคำเฉลยมาให้ครับ

- เนื่อติดขัด้วยครอถ้อยคำี่มีลูกทีม 2-3 คน เราควรเจาะจงเลือกตู้เย็นขนาด ที่ไม่เกิน 10 คิว เนื่องจากจะอาจจะใช้งานตู้เย็นไไม่ดี่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมด้วยน่าจะแค่พอต่อความประสงค์
- ด้วยวงศาคณาญาติที่มีสมาชิก 3-4 คน ดิฉันควรเลือกสรรความจุประมาน 10-15 คิว จะเป็นสัดส่วนที่เหมาะในการใช้งาน
- เพื่อที่จะครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งเพียงนั้น 5 คนขึ้น ประมานคิวใช้จะอยู่ประมาน 15 คิวขึ้น ซึ้งจะเป็นตู้เย็นความจุใหญ่ แต่ก็จะมีราคาที่สูง ขนาดนั้นยืนยันว่าคุ้มกับการใช้งานแน่ๆ ครับ

>> ยี่ห้อไหนดีล่ะ ?
 พอเรารู้ถึงปชายาตรของตู้เย็นที่เราอลำบากได้สุภาพเรียบร้อยแล้วแล้ว ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องราวของการเลือกยี่ห่อของตู้เย็นกันบ้าง ขนาดนั้นเราจะไม่บอกว่ายี่ห่อไหนแบรนด์ไหนดีกว่านะครับ เท่านั้นเราจะมากระทำการเปรียบเทียบ รุ่น ยี่ห่อ ในเรทสนนราคาเดียวกัน แล้วไปเพือนๆก็ใช้วิจารณญาณในการเลือกกันเอาเองนะครับ

- สิ่งที่เราจงจะต้องคำนึงเป็นอย่างแรกเลยก็คือ ไฮเทค ของตู้เย็นที่เราจะเลือกใช้ควรที่จะต้องมีระบบ  No Frost ระบบ No Frost คือระบหัวข้อี่ตู้เย็นจะเก่งดำเนินการหลอมละลายน้ำแข็งในช่องฟรีชได้ด้วยตัวเองโดยอัตโนมัติ ปกติแล้ว ระบบนี้จะจัดทำละลายน้ำแข็งเองในทุกๆ 8 h.
- ภายหลังจะเป็นในเรื่องของระบบกระจายความเย็นกับขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับตู้เย็นของเรา เนืองจากบางขณะเราคงจะจะต้องมีการแช่ของสด หรือของที่มีกลิ่นรุงแรง เราก็ควรที่จะต้องเจาะจงเลือกตู้เย็นที่มีไฮเทคนี้เพ้นาช่วยให้ตู้เย็นของเรานั้นไม่เหม็น เพื่อให้ของแตกต่างๆที่อยู่ในตู้เย็นนั้นจะไม่ติดกลิ่น พร้อมทั้งเน่าปิ๋ว
- การฟื้นฟูช่องจัดตั้งของก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกสรรตู้เย็นด้วยเสมอเหมือนกัน เพราะว่าที่เราจับจ่ายใช้สอยมานั้นเราก็ต้องมีการจัดเข้าประจำที่ในตู้เย็นให้เป็นชั้นเชิงเรียบร้อยเพื่อความสบายในการหาของข้างในตู้ พร้อมกับช่วยเพิ่มประโยช์นใช้ส้อยไไม่เท่าท่า่างมาก
- ข้อนี้สำคัญมาก การกระเหม็ดกระเหมียดพลังงาน อย่างง่ายๆเราควรที่จะต้องเลือกสรรตู้เย็นที่มีสลากยากระเบียดกระเสียรไฟเบอร์ 5 หรือตู้เย็นที่เป็นระบบ อินเวอร์เตอร์ ด้วยเหตุว่าจะช่วยในเหตุการณ์ของการประหยัดไฟฟ้าเป็นอย่างมากเลยเล่าครับ

          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี ต้องพลาดค่าไฟโดยประมาณ 840 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี ต้องสิ้นใจค่าไฟประมาณ 644 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี ต้องพลาดค่าไฟประมาณ 573 บาท/ปี

>> บริการหลังการจำหน่าย

อีกหนึ่งหลักการในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญนั้นก็คือ บริการหลังการจัดจำหน่ายครับ จะต้องมีการรับประกันตั้งอย่างเดียว 3 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์,หมวดหรือระบเหตุำความเย็น ด้วยกันจะต้องมีบริการซ้อมถึงที่บ้านเรือน เพื่อความคล่องสบายของผู้ใช้

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพือนๆ พอจะทำได้เจาะจงเลือกตู้เย็นที่เข้ารูปกับเราได้หรือยังครับ เพื่อความคุ้มกับสตางค์ที่ปิ๋วไป ยังไงมันก็ต้องแลกมาด้วยความคุ้ม,อดออมพร้อมกับฉลุยสุขล่ะครับ ด้วยกันหวังว่าเนื้อความความนี้พอจะเป็นแนวทางในการเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นของเพือนๆหรือ ท่านพ่อบ้านแม่เรือน ได้ไม่มาก็น้อยล่ะครับ พร้อมกับขอขอบคุณที่ติดตาม เพื่อวันนี้สวัสดีครับ

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็นเล็ก