ผู้เขียน หัวข้อ: ท่อพีอี PE ท่อเอชดีพีอี HDPE ท่อน้ำประปามาตรฐาน เหมาะสำหรับนำไปใช้ทั้งภายในและภา  (อ่าน 4 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 07:02:17 AM
อ่าน 4 ครั้ง

kkthai20009

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 20201
    • ดูรายละเอียด
ท่อพีอี PE ท่อเอชดีพีอี HDPE ท่อน้ำประปามาตรฐาน เหมาะสำหรับนำไปใช้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ท่อพีอีจึงเหมาะกับงานด้านท่อน้ำประปาเป็นที่สุด เพราะว่าน้ำที่ได้จะเป็นน้ำที่สะอาด ปราศจากสารปนเปื้อน ท่อพีอีมีความยืดหยุ่นสูง เพราะท่อมีขนาดเล็ก ขนาดท่อพีอีที่สามารถผลิตได้คือ 20 มม. ถึง 800 มม.ทนทานต่อแรงดัน แรงกดทับ แสง UV ท่อพีอีหรือ ท่อเอชดีพีอี HDPE สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นท่อประปาและท่อร้อยสายไฟ
ท่อพีอีคือท่อพลาสติกสีดำชนิดหนึ่งผลิตจากพอลิเอทิลีน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ
1.ท่อ HDPE คือท่อพีอี ความหนาแน่นสูง HDPE ย่อมาจาก High Density Polyethylene มีความหนาแน่นไม่น้อยกว่า 0.95 กรัมต่อลบ.ซม.ใช้ในงานท่อน้ำประปาและงานท่อร้อยสายไฟ
2.ท่อ LDPE คือท่อพีอี ความหนาแน่นต่ำ ซึ่ง LDPE ย่อมาจาก Low Density Polyethylene มีความหนาแน่นน้อยกว่า 0.95 กรัมต่อ ลบ.ซม. ซึ่งจะมีคุณสมบัติเรื่อง ความคงทนแข็งแรงต่ำกว่า HDPE ใช้ในงานท่อส่งน้ำในงานเกษตร
ในด้านการใช้งานหากเรียกท่อพีอี ประปา จะหมายถึงท่อ HDPE ประปา แต่เนื่องจากท่อพีอี มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เป็นได้ทั้งท่อประปา และท่อร้อยสายไฟ หากเรียก ท่อพีอี จะทำให้เกิดความสับสนระหว่างสินค้าได้ ผู้ที่จะซื้อท่อพีอี จึงต้องระบุให้ชัดเจนว่าเป็นท่อพีอี ใช้สำหรับงานระบบประปา
จุดเด่นของท่อพีอี PE ท่อเอชดีพีอี HDPE คือมีลักษณะเรียบมัน มีความเหนียว แข็งแรง ไม่แตกหักง่ายจากการกด กระแทก น้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนส่ง ทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี กรด-ด่าง ทนต่อ แสง UV ปลอดภัย อายุการใช้งานยาวนาน

ท่อ HDPE หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า ท่อพีอี PE ราคาท่อพีอีอาจจะราคาสูงกว่าท่อพีวีซี จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่นิยมใช้ท่อพีอี คิดว่าราคาท่อพีอีสูงเกินไป จริงๆแล้วถ้ามองกลับกันถึงความคุ้มค่าในการลงทุน หรือเรื่องของอายุการใช้งาน ท่อพีอีเป็นท่อที่คุ้มค่ากับการนำไปใช้งานเมื่อเทียบกับท่อชนิดอื่นๆ
ท่อพีอีแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ระบบ คือ
1. ท่อพีอีสำหรับงานระบบน้ำ ท่อประปา ท่อน้ำดี ท่อน้ำเสีย เป็นต้น
2. ท่อพีอีสำหรับงานระบบร้อยสายไฟ หรือเรียกติดปากกันว่า ท่อร้อยสายไฟพีอี
ท่อพีอีระบบน้ำ มีข้อดีอย่างไร มีความคุ้มค่ากับการนำมาใช้อย่างไร เหตุใดจึงเลือกใช้ท่อพีอี
คุณสมบัติของท่อพีอี HDPE ชนิดความหนาแน่นสูง เม็ดพลาสติกได้รับการรับรองตามมาตรฐาน มอก. (PE100/PE80) เมื่อนำมาฉีดเป็นท่อน้ำ จึงทำให้ผิวสัมผัสภายในตัวของท่อนั้นมีความลื่นเป็นมัน และน้ำที่ส่งไปภายในท่อมีอัตราการไหลของน้ำดี เดินทางได้สะดวกมาก ส่วนของเนื้อพลาสติกรับประกันได้เลยว่าสะอาดแน่นอนจึงเหมาะกับงานด้านท่อน้ำประปาเป็นที่สุดเพราะว่าน้ำที่ได้จะเป็นน้ำที่สะอาด
ท่อพีอี มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นตามโรงงานอุดสาหกรรมต่างหรือตามอาคาร ตึกคอนโด บ้านเรือน เหตุที่นำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากท่อพีอีทนต่อสารเคมี เนื้อพลาสติกมีความหนาแน่นสูง ทนต่อทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ทนทานต่อความชื้น ทนต่อแสง UV ทนทานกับแรงดึงได้สูง ท่อมีความยืดหยุ่น อายุการใช้งาน มากกว่า 60 ปีขึ้นไป และที่สำคัญสำหรับนำไปใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้คือ ปราศจากสารปนเปื้อน และคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ท่อพีอี เป็นที่นิยม และยอมรับกันอย่างแพร่หลายในงานด้านอุตสาหกรรม ท่อพีอีมีความยืดหยุ่นสูงมาก ท่อมีขนาดเล็ก สามารถม้วนได้ 20-40 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางท่อ น้ำหนักก็เบากว่าเจ้าท่อเหล็กและท่อ PVC มาก ทำให้การขนส่งเคลื่อนย้ายได้ง่าย เราจึงนิยมใช้ ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE เป็นท่อส่งน้ำเพื่อการอุปโภค และบริโภค ท่อ PE มักใช้ในงานเกษตรกรรม ในระบบน้ำหยด ระบบรดน้ำต้นไม้ต่างๆ
สอบถามข้อมูล ขอใบเสนอราคา และให้คำปรึกษาฟรี!!
คุณ โหน่ง 
Tel: 097-098-7590, 098-001-3963
Line: @ck-supply (ตอบ Line เร็วมาก!!)
บริษัท ซีเค. อินเทลลิเจนท์ ซัพพลาย จำกัด
312/4 หมู่บ้านโนเบิลพาร์ค ถ.สุขาภิบาล6
ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
Tel:02-096-0616
Fax:02-096-0617  
Email: [email protected]
https://www.xn--o3co8bb3bb2k.net
https://www.ท่อพีอี.net
ท่อพีอี, ท่อ PE