ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤศจิกายน 22, 2020, 12:49:07 AM
อ่าน 3 ครั้ง

Cloudsupachai111

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 14385
    • ดูรายละเอียด
การเจาะจงเลือกเสื้อผ้าชุดนอนเด็ก
เพื่อให้คุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงประมาณขวบหน่อยๆบทความนี้จะแนะนำเกร็ดเจาะจงเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นวิถีทางในการตัดสินใจซื้อกันค่ะ 
เนื้อผ้าชุดนอนเด็ก[/url][/b]
โดยทั่วไปพันธุ์ใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อให้ชุดนอนเด็กอ่อน คือจารชนใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 จำพวก คือ กลุ่มใยป่านและทางใยฝ้าย  จำพวกเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากวิถีใยป่านมากที่สุดก็เพ่งจะเป็นเสื้อผ้าเพื่อให้เด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกรูปแบบป้ายผูกหน้า หรือแบบผูกหลัง  เหตุเพราะมีความโปร่งบาง เอาออกอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เกี่ยวกับเนื้อผ้าที่ผลิตจากช้าใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่า ผ้าคอตคำกล่าว ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกจำพวกที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนเพื่อที่จะใส่อยู่บ้านและเสื้อผ้าแนวแฟชั่นสำหรับใส่ออกนอกที่อยู่อาศัย สำหรับฟีเจอร์เด่นก็คือ เหตุการณ์การถ่ายออกความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตความก็จะมีทั้งรูปแบบที่เป็นคอตกรณี 100 %  และรูปแบบชนิดใยผสมกล่าวคือมีการผสมชนิดใยสังเคราะห์ Polyester หรือสปายใยสังเคราะห์ประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณลักษณะบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และช่วยเหลือลดต้นทุนการผลิต(ชนิดใยสังเคราะห์ราคาจะถูกกว่าสายสืบใยธรรมชาติ) ต่อจากนั้นหากจำเป็นต้องเจาะจงเลือกเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้ดูที่ส่วนผสมของเนื้อผ้าคอตข้อความสำคัญเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตหัวข้อ 100 % ถือว่าดีที่สุด (ผ้าคอตข้อความสำคัญ 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขออธิบายเดี๋ยวจะยาว)
 
เสื้อผ้าชุดนอนเด็ก[/i]อ่อนแบบไหนเหมาะกับลูกน้อย
อันนี้คงไม่มีกฏหลักเกณฑ์ตายตัวค่ะว่า จะใส่ชุดบอดี้สูทดี ชุดหมีดีหรือใส่ชุดป้ายผูกหน้าดีกว่ากัน เพราะโดยโดยมากแล้วคุณแม่ ๆ ก็จะเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับลูกมากมายแบบตามสภาพอากาศและสถานที่ว่าเป็นชุดใส่อยู่ในที่อยู่ หรือเป็นชุดใส่ออกนอกบ้านเรือน แต่สิ่งที่สำคัญที่คุณแม่ทุกคนนึกถึงเพื่อจะเด็กอ่อนก็คือ ใส่สบายในแต่ล่ะสภาพอากาศ อย่างชุดคอตกรณีแขนยาวจำหน่ายาวก็เหมาะที่จะใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่ในหน้าฝนหรือหน้าหนาวที่กลางคืนอากาศเย็น  ชุดผ้าป่านรูปแบบป้ายผูกก็จะเหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนเอาไว้ใส่ในวันที่อากาศร้อน หรือใส่ช่วงกลางวันอยู่ในที่อยู่อาศัยเพื่อให้เด็กรู้สึกสบายตัว  หรือถ้าพึงประสงค์ชุดที่เหมาะกับการพาออกไปไหนมาไหนหรือพาออกนอกที่อยู่ไปพบคุณหมอ เวลาอุ้มเสื้อจะได้ไม่รั้งจนเห็นพุงหรือเวลาเด็กคลานกระดืบ ๆ ไปกับพื้นเสื้อก็จะไม่รั้งเปิดพุง  แม่ค้าแนะเป็นชุดบอดี้สูทแขนสั้นแขนยาวก็ตามสภาพอากาศค่ะ แต่ถ้าเป็นชุดบอดี้สูทรูปแบบที่ต้องสวมทางศีรษะโดยเฉพาะเด็กวัย 0-3 เดือนที่คอยังไม่แข็งอาจจะต้องพิจารณาดูว่ามีกระดุมคอ หรือไหล่เพื่อทำได้ปลงออกให้คอกว้างเวลาสวมใส่จะได้ฉลุยไม่ขืน ส่วนชุดหมีที่สวมตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมาก็จะเหมาะกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นหรือใส่นอนในห้องแอร์  หากคุณแม่ที่เพิ่งจะมีลูกคนแรกต้องเตรียมเสื้อผ้าให้น้องก่อนคลอดก็คงต้องดูว่าน้องจะคลอดในช่วงฤดูไหนนะคะ  อ้อลืมพูดถึงเรื่องความกล้วยๆของคุณแม่ค่ะเพื่อจะชุดแบบป้ายผูกถ้าเป็นเด็กทารกแบเบาะก็จะสบายในการผูกหน่อย  แต่ถ้าเริ่มเปลี่ยนตัวไม่อยู่นิ่งก็ต้องปลุกปล้ำพอดูค่ะ ทดลองจำแนกให้ดูนะคะว่ามีอะไรบ้างคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะซื้อคละ ๆ กันไปค่ะ
1.ชุดผ้าป่านแบบป้ายผูกหน้า และแบบผูกหลัง
เหมาะเกี่ยวกับใส่หน้าร้อนใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว
2.ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว
เจาะจงเลือกใส่ได้เหมาะสำหรับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนจะใส่เป็นบอดี้สูทแขนกุด อากาศปกติก็เป็นแขนสั้นก็ได้ หรือถ้าอากาศหนาวก็เป็นแขนยาว  โดยมากชุดบอดี้สูทจะออกแนวสมัยนิยม ๆ น่ารักน่าเอ็นดู ๆ จะเน้นใส่ออกนอกที่อยู่อาศัยพาไปโชว์ตัวก็เหมาะค่ะ
3. ชุดคอตเหตุรูปแบบป้าย แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น ขายาว 
เหมาะเพื่อที่จะใส่นอนในห้องแอร์หรือใส่อยู่กับที่อาศัยในช่วงที่อากาศเย็นเลือกสรรแขนสั้นหรือแขนยาวตามความเข้าทีค่ะ
4.ชุดคอตข้อความสำคัญ แขนกุด แขนสั้น แขนยาว + กางเกงขาสั้น  จัดจำหน่ายาว
เหมาะเกี่ยวกับเด็กอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป เป็นชุดใส่สบายอยู่กับที่อาศัยคัดเลือกใส่ได้เหมาะสำหรับสภาพอากาศค่ะ  ถ้าอากาศร้อนก็ใส่เป็นแขนกุด ถ้าอากาศปกติจะใส่เป็นแขนสั้นก็ได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ผ้า
 

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก