ผู้เขียน หัวข้อ: คำนิยามของดอกไม้ แต่ละประเภท ที่เอาใจช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ  (อ่าน 3 ครั้ง)

พฤศจิกายน 21, 2020, 07:52:04 PM
อ่าน 3 ครั้ง

Cloudsupachai111

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 14389
  • ดูรายละเอียด
ความหมายของดอกไม้ แต่ละจำพวก ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ
ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น ยิ่งไปว่านั้นจะมอบให้แก่กันพร้อมทั้งกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความรอบรู้สึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่งามตาหลากหลายประเภทก็มีนัยที่ต่างกันออกไปด้วย โดยเหตุนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความเข้าใจจักให้ลึกถึง ความหมายของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้สไตล์ง่ายดายเลยนั่นเอง
 
คำนิยามของดอกกุหลาบ และดอกไม้จำพวกต่างๆ ที่คุณคงจะไม่เคยรู้มาทำงานน

 • คำนิยามดอกกุหลาบ

  เริ่มต้นกันที่ตัวแม่แห่งดอกไม้แห่งความรักกันกระทำนเลย เนื่องด้วยดอกกุหลาเรื่องี่มีหลากสีหลายไม่ทันเวลาพันธุ์ให้เจาะจงเลือกมอบให้แก่กันและกัน สมมติว่าเป็นดอกกุหลาบเท่าเทียมๆ กัน แต่เชื่อไหมว่าความหมายของแต่ละสีนั้นต่างกันจนคุณอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็มี มาทำความรอบรู้จักกันตามสีต่างๆ 

 • ความหมายดอกกุหลาบสีแดง เป็นตัวแม่ที่แสดงออกถึงอำนาจแห่งความมีใจที่แผ่ซ่านออกมา จนเป็นเหตุให้ผู้รับสัมผัสได้ในโดยพลันว่าคุณมีความเข้าใจสึกต่อเขาหรือเธอเช่นไร เพราะดอกไม้ที่มีสีสดแดงเข้มนั้น สื่อให้เห็นชัดถึงความรักอันเด็ดเดี่ยวกับปลอดภัย ทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงการรักใคร่เดียวใจเดียว เสกรนมีเกศใจดวงเดียวนั่นเอง
 • ความหมายดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาดี กับความผูกพันที่มีให้ต่อกัน ซึ่งดอกกุหลาบสีเหลืองนี้นิยมมอบให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำจิตน้ำใจ ด้วยกันให้กำลังใจซึ่งกันกับกัน เราจึงเห็นได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าครั้งว่านิยมมอบ ดอกกุหลาบสีเหลือง ให้แก่คนที่กำลังไม่สบาย ซึ่งต้องการทั้งกำลังใจทางกายพร้อมกับใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเจ้าดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ก็เชี่ยวชาญทำการทำมาหากินได้เป็นอย่างดี ทั้งส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ และสีสันเหลืองอ่อนระเรื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี
 • ความหมายดอกกุหลาบสีชมพู โรแมนติกสุดๆ ไปเลยเพื่อที่จะ ดอกไม้งานเสริมแต่งงาน ดอกกุหลาบสีชมพูนี้ และยังเป็นสีที่ขาดหนักเกินแทบจะทุกงานเสริมแต่งงาน ซึ่งสีชมพูระเรื่อนี้แสดงออกถึงความชอบพอที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยความนุ่มนวลละมุน แฝงไปด้วยความอ่อนโยน พร้อมทั้งความเป็นห่วงข้ามช่อดอกไม้แต่ละดอก ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าผู้ให้รู้สึกต่อผู้รับด้วยความรักเช่นไร มองผู้รับด้วยความพึงพอใจและโหยเป็นผู้ชมแลทะนุบำรุงเธอได้เลยทีเดียว ซึ่งดอกชนิดนี้นับว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อได้เห็นภาพชัดหนักหนาอีกดอกหนึ่งด้วยว่า
 • ความหมายดอกกุหลาบสีขาว ข้ามไม่ได้เด็ดขาดกับดอกกุหลาบสีนี้ ที่แสดงออกได้โดยตรงทะลุสีขาวอันบริสุทธิ์ของตัวดอก พร้อมกลิ่นอันหอมหวนชวนให้หยิบขึ้นมาดม ซึ่งดอกกุหลาบสีขาวนี้แสดงออกได้เป็นอย่างดีกับความถูกชะตาที่บริสุทธิ์ผุดผ่องตามรูปลักษณ์ภายนอกของตัวดอก ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ให้มีความมีใจพร้อมทั้งปรารถนาดีต่อผู้รับสไตล์บริสุทธิ์ใจ ปราศจากเจตนาร้ายแอบแฝงใดเลย ซึ่งหากหนุ่มคนไหนมอบ ดอกกุหลาบสีขาว นี้ให้สาวๆ แล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคงเก่งพิชิตใจเธอหมู่นั้น
 • ความหมายดอกเบญจมาศ

  มากันที่ดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติได้อย่างลงตัวบ้าง เพราะดอกเบญจมาศสมรรถสื่อนัยของดอกไม้ไแย่่างลงตัวมากมาย เนื่องมาจากเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามแบบทนทาน ด้วยคุณลักษณะข้างนอกของดอกที่มีความทนต่อหลายๆ สภาพอเพียงากาศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดีของดอกชนิดนี้ นั่นจึงสื่อความหมายได้เป็นอย่างดีว่า ดอกเบญจมาศ หมายถึงความรักใคร่อันนิรันดร์หรือความรักสไตล์อินฟินิตี้ที่ปราศจากจุดเปลืองสุดนั่นเอง ซึ่งหากใครได้รับมอบดอกไม้ประเภทนี้แล้วล่ะก็ คงต้องยิ้มแทบหุบหนักเกินกันเลยทีเดียวแหละ

 • คำนิยามดอกคาร์เนชั่น

  เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองที่หมายถึงการแสดงออกถึงความยินดี ด้วยกันปิติที่อีกฝ่ายได้รับไอเท็มใดสิ่งของหนึ่ง หรือทำสิ่งใดสิ่งของหนึ่งได้ประสบความสำเร็จ ซึ่งดอกคาร์เนชั่นแต่ละสี ก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปด้วย

 • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง เป็นดอกไม้ที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความรอบรู้สึกดีๆ หรือความรักใคร่ให้กับเขาหรือเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยสีแดงสดของดอกจึงยิ่งตอกย้ำให้ผู้รับเห็นว่า ผู้มอบนั้นมีความรู้สึกที่ดีๆ ต่อเธอแรงกล้าแค่ไหน ถ้าใครได้รับดอกคาร์เนชั่นสีแดงแล้วล่ะก็  ใจอ่อนปล่อยวางรับถูกชะตาบ้างก็ดีนะ
 • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู เป็นสื่อกลายๆ ที่แสดงออกถึงความหวานชื่น รูปแบบละมุนๆ ปนความเขินอายอยู่นิดหน่อย ซึ่งนัยของดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า ผู้ให้มีความรอบรู้สึกดีๆ ที่แอบซ่อนไว้ด้านในโดยไม่กล้าเปิดเผย จนต้องพึ่งดอกคาร์เนชั่นสีชมพูนี้ให้พูดแทนใจนั่นเอง เรียกได้ว่ามอบดอกไม้จำพวกนี้หวานกันจนมดขึ้นเลยทีเดียว
 • ดอกลิลลี่สีขาว พลาดไม่ไหวกับดอกไม้สีขาวสะอาดสุดฮอต ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ หลายคน ด้วยสีอันสะอาดในตัวที่ไร้สิ่งของใดมาแต้มสัมผัสให้ปนเปื้อน จึงสื่อนัยไห่วย่างตรงตัวพร้อมกับง่ายดายยิ่งขึ้นไปอีกจำพวกหนึ่งเลยทีเดียว ว่าผู้ให้มีความรู้สึกรักผู้รับรูปแบบบริสุทธิ์ ที่ปลอดเงื่อนไขใดมาขติดตั้งกั้นได้ รักสไตล์บริสุทธิ์ที่มีความปรารถนาดีต่อกัน โดยไม่หวังสิ่งชดใช้ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความพึงพอใจที่อ่อนโยนพร้อมทั้งบอบบางคราว่สุดเลยทีเดียว


 
ความหมายของดอกไม้ แต่ละประเภท แล้วก็มีอีกมากมาย แต่หลักใหญ่ใจความของการมอบดอกไม้นั้น ก็หมายถึงการปรารถนาดีต่อกันที่ผู้ให้มีต่อผู้รับด้วยคำนิยามที่ต่างกันไป ซึ่งการมอบดอกไม้ให้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีใจ ความเมตตา หรือการให้กำลังใจกันก็นับว่าเป็นเรื่องราวสากลที่ผู้คนนิยมทำให้แก่กัน พร้อมกับปฏิบัติมาอย่างยาวนาน ฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้ที่เป็นสื่อแทนใจเพื่อแสดงออกถึงความรอบรู้สึกพร้อมกับคำนิยามดีๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องมองหาไกล เพราะที่ ร้านดอกไม้ของเรามีดอกไม้หลากชนิดหลายสายพันธุ์ให้คุณได้คัดเลือกมอบแทนใจคู่กับนัยดีๆ ให้กับผู้รับกันได้อย่างมากมายมาย มาที่นี่จุดเดียวครบครัน จะมอบให้ด้วยความรู้สึกรูปแบบใด ก็เลือกสรรหาซื้อได้ง่ายๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ส่งดอกไม้

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE